Oct. 24, 2016

Hậu quả nặng nề do lười vận động

Còn theo các nhà nghiên cứu người Anh thì chỉ cần một chút thể dục mỗi ngày - ví dụ như đi bộ nhanh trong vòng 20 phút - là đủ để giảm tới 30% nguy cơ chết sớm.
 
"Những phấn đấu để khuyến khích sự gia tăng nhỏ trong hoạt động thể chất ở những người lười đi lại mang thể mang đến những lợi ích sức khỏe đáng kể", tác nhái chính của cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Ulf Ekelund, nhà kỹ thuật và thăm dò viên cao cấp của Ban Dịch tễ Hội đồng Nghiên cứu y khoa tại Đại học Cambridge cho biết.
 
Nguy cơ chết sớm được chứng minh là giảm xuống ở cả các người với cân nặng bình thường, các người thừa cân và người béo phì, Ekelund cho biết. "Chúng tôi ước lượng rằng nếu như loại bỏ được lề thói lười chuyển động trong dân số, thì số ca tử vong sẽ giảm rộng rãi gấp đôi so có số ca giảm xuống lúc chiếc bỏ được bệnh béo phì", ông nói thêm.
 

Ảnh minh họa
 
"Thông điệp trong khoảng nghiên cứu này rất rõ ràng và đơn giản: bất nói trọng lượng thân thể ở mức độ nào, việc chuyển từ ko hoạt động sang hoạt động sẽ làm giảm đáng đề cập nguy cơ tử vong sớm", tấn sĩ David Katz, giám đốc trung tâm Nghiên cứu đề phòng Đại học Yale cho biết.
 
Nghiên cứu này là 1 lời đề cập nhở rằng vóc dáng khỏe mạnh và cơ bắp săn chắc đều phải chăng cho sức khỏe. "Đây ko phải là các thách thức riêng lẻ, bởi vì những hoạt động thể chất đem đến thể hình đẹp cũng đồng thời là một bí quyết để chiếc bỏ béo phì", Katz nhắc.
 
Trong cuộc nghiên cứu, Ekelund và đồng nghiệp của ông đã thu thập dữ liệu trong khoảng 334.000 nam giới và phụ nữ. Qua thời kỳ hơn 12 năm theo dõi, họ đã ghi lại chiều cao, cân nặng, vòng eo và Con số chừng độ hoạt động thể chất. nhóm của Ekelund khám phá ra rằng, thực hiện một liều lượng vừa phải các hoạt động thể chất, so với việc lười vận động, thực thụ là chìa khóa để giảm bớt nguy cơ tử vong sớm.
 
Cụ thể, các nhà nghiên cứu ước tính rằng việc tập thể dục để đốt cháy chừng 90-110 calo mỗi ngày sở hữu thể giúp giảm nguy cơ chết sớm từ 16-30%. Hiệu quả của việc luyện tập vừa phải này là lớn nhất ở các người mang mức cân nặng bình thường, tuy nhiên ngay cả đối sở hữu những người thừa cân và béo phì nó cũng cho thấy ích lợi tích cực, các nhà nghiên cứu cho hay.
 

Ảnh minh họa
 
tiêu dùng những dữ liệu về tử vong vừa qua nhất tại châu Âu, lực lượng của Ekelund ước tính rằng có khoảng 337.000 trong số 9,2 triệu trường hợp tử vong ở nam giới và phụ nữ châu Âu mang can hệ tới căn bệnh béo phì. tuy nhiên, 1 Báo cáo tử vong cao gấp đôi mang thể được quy cho là do việc lười di chuyển và thiếu tập thể dục.
 
Samantha Heller, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và nhà sinh lý học thực hành cao cấp tại trung tâm Y tế Đại học New York tại thành phố New York, cho biết: "Nếu bạn Nhìn vào thân thể con người, bạn sẽ nhận thấy dạng hình và cấu trúc của cơ xương khớp được ngoại hình là để di chuyển".
 
“Những thay đổi và cơ chế thích ứng mà cơ thể tạo ra lúc tập thể dục thường xuyên chỉ với thể diễn đạt ngắn gọn là - đáng kinh ngạc", Heller đề cập. tập dượt những bài aerobic sẽ thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tâm thần, nâng cao cường năng lượng, củng cố khối cơ xương, và làm cho giảm nguy cơ mắc các bệnh kinh niên như bệnh tim mạch, ung thư và tiểu các con phố, chuyên gia Heller kết luận.